Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Trà Vinh

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Đại Ngãi

Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông vận tải) chủ đầu tư dự án Cầu Đại Ngãi cho biết, hiện nay các nhà thầu triển khai 14 mũi thi công với trên 220 nhân sự, 69 máy móc và thiết bị các loại; đã hoàn thành thi công được 50% kết cấu các bệ trụ, đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công phần thân và xà mũ các trụ cầu. Song song đó tiến hành sản xuất dầm ở nhà máy sau khi xong phần trụ sẽ tiến hành gác dầm.

Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông vận tải) chủ đầu tư dự án Cầu Đại Ngãi cho biết, hiện nay các nhà thầu triển khai 14 mũi thi công với trên 220 nhân sự, 69 máy móc và thiết bị các loại; đã hoàn thành thi công được 50% kết cấu các bệ trụ, đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công phần thân và xà mũ các trụ cầu. Song song đó tiến hành sản xuất dầm ở nhà máy sau khi xong phần trụ sẽ tiến hành gác dầm.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án 85, cho biết, hiện các nhà thầu đang khẩn trương thi công, phân chia công nhân làm 3 ca, 4 kíp cả ban ngày và ban đêm để phấn đấu hoàn thành cầu Đại Ngãi 2 vào cuối tháng 4/2025. Riêng về dự án cầu Đại Ngãi 1 đang thẩm định kỹ thuật, đấu thầu và khởi công trong tháng 8/2024.

Đối với phần tuyến đã cơ bản hoàn thành công tác đào bóc hữu cơ và đắp bao đường công vụ; đã tập kết cát về công trường được 69.171/644.952m3 (đạt 11%) để thi công đắp nền đường.

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Đại Ngãi- Ảnh 1.

Các công nhân thi công khẩn trương trên công trường dự án cầu Đại Ngãi

Ghi nhận tại công trường xây dựng Cầu Đại Ngãi 2, kết nối huyện Long Phú với huyện Cù Lao Dung thuộc tỉnh Sóc Trăng, tất cả các kíp công nhân rất khẩn trương.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, chỉ huy trưởng Công ty cổ phần Tập đoàn Đạt Phương, một thành viên trong liên doanh Tổng công ty Xây dựng số 1, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trường Sơn, Công ty cổ phần Tập đoàn Đạt Phương, Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An xây dựng Dự án cầu Đại Ngãi, cho biết: "Từ tháng 5, thời điểm này trở đi bước vào mùa mưa nên công việc sẽ bị gián đoạn, nhưng nhà thầu cũng đã sắp xếp lại các ca kíp, các biện pháp để không phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết; qua đó đảm bảo công trình lúc nào cũng được thực hiện triển khai xuyên suốt".

Cũng theo Ban quản lý dự án 85, trong thời gian qua, do tình trạng  khan hiếm nguồn vật liệu cát đắp nền tiến độ thi công phần tuyến có phần chậm. Đến nay, tình hình khó khăn đã cơ bản được tháo gỡ, tỉnh Trà Vinh đã đồng ý thực hiện nâng công suất 02 mỏ cát thương mại bảo đảm cấp đủ khoảng 450.000m3 cho phía tỉnh Trà Vinh. Đối với tỉnh Sóc Trăng, ngày 17/4/2024, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 14/NQ-HĐND điều chỉnh Nghị quyết số 56/NQ-HĐND ngày 06/10/2023 về việc bổ sung Dự án cầu Đại Ngãi vào danh mục các dự án được cấp cát theo cơ chế đặc thù từ các mỏ cát MS03, MS14 thuộc tỉnh Sóc Trăng. Hiện Hội động thẩm định đã thông qua Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) trong cuộc họp ngày 24/4/2024, dự kiến hoàn thành thủ tục cấp phép khai thác và bắt đầu khai thác cát trong tháng 5/2024.

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Đại Ngãi- Ảnh 2.

Cầu Đại Ngãi 2 đang được thi công

Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng là huyện được bao quanh bởi sông Hậu, vì vậy mà lâu nay, để đi tới các địa phương lân cận bà con phải qua phà, mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, thế cô lập này đã kìm hãm sự phát triển kinh tế-xã hội, tiềm năng, lợi thế của địa phương chưa được khai thác đúng như kỳ vọng.

Vì vậy, khi Dự án cầu Đại Ngãi được khởi công xây dựng, vui nhất có lẽ là bà con nơi đây, bởi với dự án này, sẽ giúp người dân địa phương thoát cảnh lụy đò, đặc biệt, xóa thế cô lập của huyện, giúp kết nối giao thông, vực dậy những tiềm năng lợi thế của địa phương, giúp huyện Cù Lao Dung sớm phát triển.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, một nhà vườn ở xã An Thạnh Tây cách dự án Cầu Đại Ngãi không xa, chia sẻ: "Bàn giao mặt bằng ai cũng phấn khởi, sau này khi dự án xây dựng cầu Đại Ngãi hoàn thiện thì bà con cô bác ở đây về cây ăn trái hoặc các mặt hàng khác của huyện ngày càng tăng vọt lên, có nhiều thương lái, doanh nghiệp xuống thẳng, buôn bán dễ dàng hơn không cần phải qua trung gian".

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Đại Ngãi- Ảnh 3.

Hiện có trên 220 nhân sự được huy động

Dự án cầu Đại Ngãi sẽ đi qua địa bàn huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng có chiều dài tuyến 5,1km. Ông Trần Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung nhấn mạnh, sau khi hoàn thành dự án Cầu Đại Ngãi sẽ phát huy và khơi dậy được những tiềm năng lợi thế của địa phương. Đặc biệt, sẽ đánh thức các tiềm năng về du lịch, phát triển kinh tế về nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, thương mại dịch vụ... Vì vậy mà ngành chức năng huyện đã nỗ lực “vượt nắng, thắng mưa” giải phóng mặt bằng sớm bàn giao cho chủ đầu tư.

Theo ông Nguyên: "Khi cầu Đại Ngãi được hình thành và chính thức đi vào hoạt động thì sẽ là cơ hội lớn để mở ra cho Cù Lao Dung. Đặc biệt là hiện nay, Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cù Lao Dung cũng được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Chúng tôi cũng đặt niềm tin vào việc xây dựng các không gian để phát triển về kinh tế-xã hội trên địa bàn, đặc biệt xoay quanh cầu Đại Ngãi thì đưa vào các quy hoạch là các cửa sổ đồng bằng cũng đưa vào quy hoạch không gian của thị trấn Cù Lao Dung để tạo cơ hội là phát triển, kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các khu vực ở gần cầu Đại Ngãi".

Với tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, dự án Cầu Đại Ngãi có chiều dài toàn tuyến hơn 15km, trong đó, có 2 cầu vượt chính là cầu Đại Ngãi 1 và cầu Đại Ngãi 2 nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng là niềm mong ước của người dân các tỉnh ven biển khu vực ĐBSCL.

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Đại Ngãi- Ảnh 4.

Tại công trường xây dựng Cầu Đại Ngãi 2, kết nối huyện Long Phú với huyện Cù Lao Dung thuộc tỉnh Sóc Trăng, tất cả các kíp công nhân rất khẩn trương.

Sau khi công trình hoàn thành sẽ xóa toàn bộ các điểm phà vượt sông đi qua các tỉnh ven biển ĐBSCL từ Cà Mau đến TP.HCM, nối thông toàn tuyến QL 60 nâng cao năng lực vận tải cho khu vực, tạo sự kết nối giao thông thuận tiện giữa các tỉnh duyên hải phía Nam với nhau và với TP.HCM, rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận tải lưu thông hàng hóa, mở rộng giao thương và bỏ thế độc đạo của QL1A, rút ngắn khoảng 80km so với tuyến QL1A khi di chuyển từ Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu về TP.Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, mở ra động lực phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, phát huy được những tiềm năng lợi thế, đặc biệt là các tỉnh ven biển, khi hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ góp phần thu hút các nhà đầu tư cho các khu, cụm công nghiệp…

Theo Vov.vn


Tin liên quan

Sẽ có cây cầu 3.500 tỉ đồng nối Bến Tre với Trà Vinh

Sẽ có cây cầu 3.500 tỉ đồng nối Bến Tre với Trà Vinh

Cầu Cổ Chiên 2 nối tỉnh Bến Tre với Trà Vinh sẽ góp phần hoàn thiện tuyến đường ven biển từ Long An đến Cà Mau. Cải thiện mạng lưới giao thông và thúc đẩy kinh tế biển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phát triển.

Đọc tiếp →

Đại gia bất động sản Hà Nội tiến vào khu đô thị 3.200 tỷ ở Trà Vinh

Đại gia bất động sản Hà Nội tiến vào khu đô thị 3.200 tỷ ở Trà Vinh

Sở Kế hoạch và Đầu tư Trà Vinh vừa công bố liên danh Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Hà Nội (Nahaco) - Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện Khu đô thị Tây Nam phường 7, TP Trà Vinh.

Đọc tiếp →

Hoàng Quân Mê Kông huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu

Hoàng Quân Mê Kông huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu

CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông cho biết vừa hoàn tất phát hành 5.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/tp ra thị trường trong nước vào ngày 18/3 vừa qua. Đây là lô trái phiếu được công ty phát hành từ ngày 27/12/2023, kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào ngày 27/12/2028. Lãi suất thuộc loại lãi kết hợp. Lãi suất phát hành là 12%/nă. 

Đọc tiếp →

Trà Vinh: Gần 9.200 tỷ đồng xây dựng tuyến đường hành lang ven biển

Trà Vinh: Gần 9.200 tỷ đồng xây dựng tuyến đường hành lang ven biển

Mục tiêu của dự án là xây dựng hoàn thiện tuyến đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đạt quy mô đường cấp III đồng bằng 2 làn xe kết nối với tuyến đường bộ ven biển tỉnh Bến Tre qua hướng cầu vượt cửa Cung Hầu và cầu Cổ Chiên 2, đồng thời kết nối với tỉnh Sóc Trăng thông qua cầu Đại Ngãi với tổng chiều dài khoảng 60,7 km; trong đó, có 56,1 km đường  ô tô cấp III đồng bằng, 33 cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu trên tuyến và cầu vượt cửa Cung Hầu, đường dẫn kết nối với cầu Cổ Chiên 2 tổng chiều dài 4,6 km.

Đọc tiếp →

Trà Vinh quy hoạch mới 12 tuyến đường tỉnh

Trà Vinh quy hoạch mới 12 tuyến đường tỉnh

Theo Quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh này sẽ cải tạo, nâng cấp 5 tuyến đường tỉnh hiện hữu quy mô cấp III - IV, thành lập mới 12 tuyến đường tỉnh quy mô cấp II - IV trên cơ sở xây dựng mới và cải tạo, nâng cấp các tuyến đường huyện hiện hữu.

Đọc tiếp →

Trà Vinh sẽ đưa huyện Tiểu Cần lên thị xã

Trà Vinh sẽ đưa huyện Tiểu Cần lên thị xã

Theo Quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, tỉnh này sẽ có 14 đô thị bao gồm một đô thị loại II (TP Trà Vinh mở rộng); một đô thị loại III (TX Duyên Hải); ba đô thị loại IV và 9 đô thị loại V.

Đọc tiếp →

Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/10 - 3/11): Duyệt quy hoạch Đà Nẵng, TP Trà Vinh sẽ mở rộng gần gấp 3

Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/10 - 3/11): Duyệt quy hoạch Đà Nẵng, TP Trà Vinh sẽ mở rộng gần gấp 3

Theo đó, đến năm 2030, quy hoạch đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm du lịch, vận tải và logistics, cảng biển của cả nước. Cùng với đó, tập trung phát triển Đà Nẵng thành Trung tâm tài chính quốc tế quy mô khu vực, hình thành Khu phi thuế quan, khu thương mại tự do...

Đọc tiếp →

Mở rộng địa giới thành phố Trà Vinh

Mở rộng địa giới thành phố Trà Vinh

Theo đó, phạm vi và ranh giới quy hoạch bao gồm toàn bộ diện tích thành phố Trà Vinh hiện hữu, một phần huyện Châu Thành (bao gồm toàn bộ xã Hòa Thuận; xã Nguyệt Hóa; toàn bộ ấp Trì Phong, ấp Kinh Xáng thuộc xã Hòa Lợi; toàn bộ ấp Ba Se A, Ba Se B, Ô Chích A, Ô Chích B thuộc xã Lương Hòa) và một phần huyện Càng Long (bao gồm toàn bộ xã Phương Thạnh, xã Đại Phúc, xã Đại Phước) với tổng diện tích gần 16.337ha (diện tích hiện nay là 6.803ha).

Đọc tiếp →

TP Trà Vinh sẽ mở rộng gần gấp 3 lần về phía huyện Càng Long

TP Trà Vinh sẽ mở rộng gần gấp 3 lần về phía huyện Càng Long

Theo đó, phạm vi và ranh giới quy hoạch bao gồm toàn bộ diện tích TP Trà Vinh hiện hữu, một phần huyện Châu Thành (bao gồm toàn bộ xã Hòa Thuận, xã Nguyệt Hóa, toàn bộ ấp Trì Phong, ấp Kinh Xáng thuộc xã Hòa Lợi, toàn bộ ấp Ba Se A, Ba Se B, Ô Chích A, Ô Chích B thuộc xã Lương Hòa) và một phần huyện Càng Long (bao gồm toàn bộ xã Phương Thạnh, xã Đại Phúc, xã Đại Phước) với tổng diện tích gần 16.337 ha.

Đọc tiếp →

Bức tranh quy hoạch các trục động lực, các cửa ngõ kết nối của tỉnh Trà Vinh

Bức tranh quy hoạch các trục động lực, các cửa ngõ kết nối của tỉnh Trà Vinh

Theo đó, hai vùng kinh tế - xã hội bao gồm vùng phía đông là vùng động lực phát triển, bao gồm các huyện Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú và TX Duyên Hải (TX Duyên Hải là trung tâm vùng liên huyện) trở thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, là cửa ngõ giao thông đường thủy của đồng bằng sông Cửu Long.

Đọc tiếp →

Mạng lưới cao tốc, quốc lộ theo quy hoạch qua tỉnh Trà Vinh

Mạng lưới cao tốc, quốc lộ theo quy hoạch qua tỉnh Trà Vinh

Theo Quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hệ thống cao tốc, quốc lộ qua tỉnh này được thực hiện theo quy hoạch, kế hoạch phát triển mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, với hai tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ (QL).

Đọc tiếp →

Trà Vinh sẽ quy hoạch mới 4 tuyến đường tỉnh, nâng cấp và kéo dài 5 tuyến hiện hữu

Trà Vinh sẽ quy hoạch mới 4 tuyến đường tỉnh, nâng cấp và kéo dài 5 tuyến hiện hữu

12 tuyến hiện hữu giữ nguyên hiện trạng, quy mô cấp III bao gồm ĐT 932B (điểm đầu giao với quốc lộ 91B (QL 91B, điểm cuối giao với QL 1, dài khoảng 19 km, quy mô đường cấp III, 2 - 4 làn xe); ĐT 933 (điểm đầu giao với đường Phạm Hùng - TP Sóc Trăng, điểm cuối giao với ĐT 933B tại huyện Cù Lao Dung, dài khoảng 17 km).

Đọc tiếp →

Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Đại Ngãi gần 8.000 tỷ nối 2 tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng

Thủ tướng phát lệnh khởi công cầu Đại Ngãi gần 8.000 tỷ nối 2 tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng

Sáng 15/10, cầu Đại Ngãi bắc qua sông Hậu, nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng chính thức được khởi công. Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành trung ương và địa phương phải nỗ lực vượt tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2025.

Đọc tiếp →

Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030

Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch Khu kinh tế Định An (sau đây gọi tắt là khu kinh tế) gồm đất tự nhiên của huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải với ranh giới phía bắc giáp tỉnh lộ 914 xã Long Hữu, Hiệp Thạnh, (Duyên Hải), Kim Sơn (Trà Cú); phía tây nam giáp sông Hậu và cửa biển Định An; phía nam và đông nam giáp biển đông (chiều dài bờ biển khoảng 42 km).

Đọc tiếp →

Khởi công cầu Đại Ngãi gần 8.000 tỷ nối Trà Vinh - Sóc Trăng

Khởi công cầu Đại Ngãi gần 8.000 tỷ nối Trà Vinh - Sóc Trăng

Sáng 15/10, đã diễn ra Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Công trình này giúp rút ngắn khoảng 80 km so với tuyến Quốc lộ 1A khi di chuyển từ Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu về TP HCM.

Đọc tiếp →

Huy động nguồn lực xây hai cao tốc qua tỉnh Trà Vinh

Huy động nguồn lực xây hai cao tốc qua tỉnh Trà Vinh

Theo Cổng TTĐT Chính phủ, chiều 15/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết, xử lý một số kiến nghị, tạo điều kiện cho Trà Vinh phát triển nhanh, bền vững.

Đọc tiếp →

Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/9 - 6/10): Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh, Quảng Ninh sắp có thành phố thứ 5

Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/9 - 6/10): Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh, Quảng Ninh sắp có thành phố thứ 5

Sơ bộ tổng mức đầu tư toàn bộ dự án khoảng 85.813 tỷ đồng. Song theo báo cáo của các địa phương, quá trình triển khai thực tế, ước tính tổng mức đầu tư của dự án sẽ tăng thêm khoảng 2.881 tỷ đồng so với sơ bộ.

Đọc tiếp →

Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh, dự kiến huy động ít nhất 350.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh, dự kiến huy động ít nhất 350.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Mục tiêu tổng quát là đến 2030 Trà Vinh là tỉnh phát triển ở mức trung bình cao, nằm trong nhóm đầu của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; có kinh tế biển phát triển, thích ứng với biến đổi khí hậu; các giá trị văn hóa của các dân tộc được bảo tồn.

Đọc tiếp →

Đề xuất làm đường ven biển nối Bến Tre với Tiền Giang, Trà Vinh

Đề xuất làm đường ven biển nối Bến Tre với Tiền Giang, Trà Vinh

Dự án có tổng mức đầu tư 7.905 tỷ đồng từ khoản vay hỗ trợ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (vốn vay thuộc Chương trình Mekong DPO) và ngân sách tỉnh Bến Tre đối ứng; trong đó, vốn vay 5.183 tỷ  đồng (thực hiện thi công xây dựng công trình và thuê tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát nước ngoài), vốn ngân sách tỉnh Bến Tre đối ứng 2.722 tỷ đồng (thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và các chi phí khác).

Đọc tiếp →