Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Thị xã Tây Ninh, Tây Ninh

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội”

Diễn ra trong hai ngày 07-08/10, năm thứ ba của sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" đã thu hút hàng vạn người dân thủ đô và du khách qua nhiều hình thức thể nghiệm độc đáo, chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc và triển lãm ảnh quy mô. Sự kiện đã giúp du khách và các doanh nghiệp lữ hành có những góc nhìn mới, khám phá các tiềm năng của mảnh đất Đông Nam Bộ được kết tinh từ nhiều di sản văn hóa.

Diễn ra trong hai ngày 07-08/10, năm thứ ba của sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" đã thu hút hàng vạn người dân thủ đô và du khách qua nhiều hình thức thể nghiệm độc đáo, chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc và triển lãm ảnh quy mô. Sự kiện đã giúp du khách và các doanh nghiệp lữ hành có những góc nhìn mới, khám phá các tiềm năng của mảnh đất Đông Nam Bộ được kết tinh từ nhiều di sản văn hóa.

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội” - Ảnh 1.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội thu hút hàng vạn người dân Thủ đô và du khách tại phố đi bộ Hồ Gươm

Tây Ninh hấp dẫn người Hà Nội

Tây Ninh chưa bao giờ đến gần với người dân Thủ đô đến thế. Ngay trong lòng phố đi bộ Hoàn Kiếm, du khách đã được khám phá nét văn hóa độc đáo của người dân Tây Ninh thông qua các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như điệu trống Chhay-dăm của người Khmer, thanh âm réo rắt của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ. Nhiều người dân sẵn sàng đến từ sáng sớm để tận dụng cơ hội mua muối tôm, bánh tráng, mãng cầu chuẩn Tây Ninh… tại hơn 30 gian hàng trưng bày những sản phẩm nông-công-thương.

"Tôi chắc chắn sẽ đến Tây Ninh vì văn hóa và ẩm thực quá đặc sắc", đó là những gì mà chị Hoài Trang, cùng rất nhiều du khách thủ đô khác, khẳng định "chắc nịch" sau khi hòa vào không khí của "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội".

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội” - Ảnh 2.

Đông đảo du khách đến với núi Bà Đen trong dịp Trung thu

Thực tế ghi nhận, Tây Ninh- một lựa chọn còn khá mới với nhiều du khách Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, đang chứng kiến nhiều bứt phá ngoạn mục trong việc thu hút tệp khách này. Đơn cử ở KDL Quốc gia Núi Bà Đen, trong tháng 9/2023 đã ghi nhận 13.000 lượt khách miền Bắc, tăng đến gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Nhiều chuyên gia dự đoán, sau sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, du khách Thủ đô được nâng cao thêm nhận thức về mảnh đất này và con số dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong mùa du lịch cuối năm nay, trong đó nổi bật là điểm đến Núi Bà Đen. Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh cho biết: "Từ khi du lịch hàng năm chỉ thu hút khoảng 1,5 năm đến 2 triệu lượt khách, thì chỉ sau 5 năm đầu tư các hạng mục, khu du lịch núi Bà Đen đã có thể thu hút lên tới 5 triệu khách trong năm nay và có thể đạt từ 7-10 triệu lượt khách trong năm 2030".

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội” - Ảnh 3.

Chùa Bà tại núi Bà Đen là điểm đến tâm linh hút hàng triệu Phật tử và du khách mỗi năm

Nhận định về khả năng hấp dẫn du khách từ Hà Nội nói riêng và thị trường nội địa nói chung, ông Phạm Văn Bảy- PGĐ Vietravel Chi nhánh Hà Nội phát biểu trong hội nghị xúc tiến du lịch Tây Ninh trong khuôn khổ "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội", sáng 07/10: "Tiềm năng du lịch của Tây Ninh nói riêng và cả vùng Đông Nam Bộ cũng như miền Nam nói chung rất thu hút lượng du khách từ Hà Nội và khu vực miền Bắc. Lý do là sự mới mẻ, dù không phải "lạ" vì ai cũng biết đến Tây Ninh qua Núi Bà Đen và Tòa thánh Cao Đài. Ẩm thực đặc sắc được ghi nhận tới 4 sản phẩm đặc trưng là nem bưởi chay, thịt quay chay, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng và bánh canh Trảng Bàng…"

Ông Bảy cũng nhận định mùa đông là thời điểm thích hợp để đến Tây Ninh, do người miền Bắc vào miền Nam thời điểm này sẽ "cảm giác rất ấm áp". "Những điều này rất hấp dẫn, thôi thúc người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung đến với Tây Ninh", ông nhận xét.

Tiềm năng vươn tầm quốc tế

Hội thảo xúc tiến du lịch Tây Ninh trong khuôn khổ Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sáng 07/10 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, chuyên gia và lãnh đạo địa phương ngồi lại với nhau, chỉ ra nhiều tiềm năng của du lịch Tây Ninh và cách "đánh thức" chúng. Không chỉ đặt mục tiêu hấp dẫn tệp khách Hà Nội và miền Bắc, các chuyên gia nhìn thấy tiềm năng vươn tầm quốc tế của mảnh đất này.

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội” - Ảnh 4.

Nhiều du khách nước ngoài thích thú với Ngày Tây Ninh tại Hà Nội

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, nhận định Tây Ninh đang là ngôi sao sáng trong hút khách nội địa, và mong rằng Tây Ninh sẽ tiếp tục vươn ra thế giới. "Tôi thấy rằng tiềm năng vươn tầm thế giới của Tây Ninh là rất lớn, đặc biệt là du lịch tâm linh đối với thị trường Ấn Độ mới nổi", ông nói.

Theo thống kê của KDL Sun World Ba Den Mountain, lượng khách quốc tế đến với núi Bà Đen Tây Ninh ngày càng tăng đáng kể. Chỉ tính riêng tháng 9/2023, KDL đã đón hơn 4.000 khách quốc tế, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh những vị khách láng giềng Campuchia, khách quốc tế đã ngày càng đa dạng hơn khi đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Ấn Độ…

Lý giải cho sức hút của Tây Ninh với khách quốc tế, nhiều chuyên gia cho rằng đó không chỉ là nhờ vào loại hình du lịch tâm linh với các điểm đến nổi tiếng linh thiêng như Núi Bà Đen với hệ thống các chùa Núi Bà và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi, hay Tòa Thánh Cao Đài, mà còn bởi Tây Ninh những năm gần đây đã và đang cùng với các nhà đầu tư chiến lược tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng, đẳng cấp.

Du lịch Tây Ninh được dự đoán “bùng nổ” sau ngày “Tây Ninh tại Hà Nội” - Ảnh 5.

Đỉnh núi Bà Đen với nhiều trải nghiệm độc đáo hút hơn 4 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2023

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh cho biết, du lịch sẽ chỉ có thể phát huy và khai thác hiệu quả nhất khi Tỉnh kết nối được với những doanh nghiệp có tâm huyết, có năng lực và có kinh nghiệm với du lịch. "Núi Bà Tây Ninh giờ đây đang dần trở thành điểm đến đẳng cấp quốc tế, và chúng tôi đánh giá rất cao nhà đầu tư đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng" – ông Ngọc nói.

Thực tế, với chiến lược đầu tư đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong những năm gần đây, lượng khách đến với Tây Ninh có sự tăng trưởng đột phá. Nếu năm 2019, số lượng khách du lịch nội địa đến Tây Ninh chỉ khoảng 2,9 triệu lượt, thì chỉ riêng trong 9 tháng đầu năm 2023, lượng khách đến Tây Ninh đạt 4,22 triệu lượt và mục tiêu của cả năm là hơn 5 triệu lượt khách. Theo kế hoạch, du lịch Tây Ninh tiếp tục lấy tâm điểm là phát triển khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, dẫn dắt cho các loại hình du lịch khác trên địa bàn.

Những số liệu tăng trưởng về du khách là thực tế đầy lạc quan để du lịch Tây Ninh vẽ lên một bức tranh toàn cảnh mới đầy triển vọng. Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, theo đó, đã mở ra cho du lịch Tây Ninh những cơ hội hợp tác phát triển mới, những giải pháp hữu hiệu và đầy tính khả thi để mảnh đất bên bờ sông Vàm Cỏ Đông này cất cánh.

Theo Tổ Quốc


Tin liên quan

Đã có doanh nghiệp đăng ký làm khu đô thị lớn nhất Tây Ninh

Đã có doanh nghiệp đăng ký làm khu đô thị lớn nhất Tây Ninh

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh vừa công bố kết quả mở hồ sơ thực hiện Dự án Khu đô thị phục vụ khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Theo đó, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long là đơn vị nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án.

Đọc tiếp →

Tiến độ tuyến đường liên tuyến kết nối vùng N8 - 787B - 789 hơn 3.400 tỷ đồng tại Tây Ninh

Tiến độ tuyến đường liên tuyến kết nối vùng N8 - 787B - 789 hơn 3.400 tỷ đồng tại Tây Ninh

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh, ngày 5/4, lãnh đạo tỉnh Dương Văn Thắng cùng lãnh đạo UBND huyện Dương Minh Châu, UBND TX Trảng Bàng có buổi làm việc, kiểm tra thực tế các dự án ĐT787B, ĐT789, đường Đất Sét - Bến Củi.

Đọc tiếp →

Tây Ninh cảnh báo về dự án Thạnh Tân Mountain View

Tây Ninh cảnh báo về dự án Thạnh Tân Mountain View

Theo đó, qua rà soát, trên internet, facebook và phản ánh của người dân tiếp tục xuất hiện một số thông tin của tổ chức, cá nhân tự ý phân lô đất nền, rao bán, chuyển nhượng bất động sản, nhà ở khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về nhà ở, kinh doanh bất động sản tại Khu dân cư Thạnh Tân Mountain View.

Đọc tiếp →

Tây Ninh muốn khởi động dự án khu đô thị lớn nhất tỉnh vào đầu năm 2023

Tây Ninh muốn khởi động dự án khu đô thị lớn nhất tỉnh vào đầu năm 2023

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh vừa qua đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 12 cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến đối với Dự án khu đô thị phục vụ Khu du lịch núi Bà Đen do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Hiệp Tân là một phường nằm về phía tây bắc của thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Phường có diện tích 6,52 km², dân số tính đến năm 2019 là 19.822 người với mật độ dân số đạt 3.040 người/km². Phường Hiệp Tân được chia thành 5 khu phố, bao gồm Hiệp An, Hiệp Định, Hiệp Hoà, Hiệp Long và Hiệp Trường. Phía đông của phường Hiệp Tân giáp phường Long Hoa, phía tây giáp huyện Châu Thành, phía nam và đông nam giáp phường Long Thành Trung, phía bắc giáp TP Tây Ninh.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Long Thành Bắc là một phường nằm về của phía bắc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Về vị trí địa lý, phía đông của phường Long Thành Bắc giáp xã Trường Hòa, phía tây giáp phường Long Hoa, phía nam giáp phường Long Thành Trung và xã Trường Tây, phía bắc giáp TP Tây Ninh và huyện Dương Minh Châu. Phường Long Thành Bắc có diện tích 4,97 km², dân số tính đến năm 2019 là 18.255 người với mật độ dân số đạt 3.673 người/km². Phường Long Thành Bắc được chia thành 5 khu phố, bao gồm Long Đại, Long Mỹ, Long Tân, Long Thời và Sân Cu.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Trường Tây là một xã nằm về phía đông của thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, phía đông bắc của xã Trường Tây giáp xã Trường Hòa, phía đông nam giáp xã Trường Đông, phía tây giáp phường Long Thành Trung, phía tây nam giáp xã Long Thành Nan, phía nam giáp huyện Châu Thành, phía bắc giáp phường Long Thành Bắc. Xã có diện tích 7,78 km², dân số tính đến năm 2019 là 25.076 người với mật độ dân số đạt 3.223 người/km². Xã Trường Tây được chia thành 6 ấp, bao gồm Long Hải, Trường Giang, Trường An, Trường Phước, Trường Lộc và Trường Huệ.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Long Thành Bắc là một phường nằm về của phía bắc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Về vị trí địa lý, phía đông của phường Long Thành Bắc giáp xã Trường Hòa, phía tây giáp phường Long Hoa, phía nam giáp phường Long Thành Trung và xã Trường Tây, phía bắc giáp TP Tây Ninh và huyện Dương Minh Châu. Phường Long Thành Bắc có diện tích 4,97 km², dân số tính đến năm 2019 là 18.255 người với mật độ dân số đạt 3.673 người/km². Phường Long Thành Bắc được chia thành 5 khu phố, bao gồm Long Đại, Long Mỹ, Long Tân, Long Thời và Sân Cu.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 5)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 5)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 7)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 7)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 6)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 6)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 4)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 4)

 Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 3)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 3)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Xã Phước Chỉ nằm ở phía tây nam thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp phường An Hòa và tỉnh Long An, phía tây giáp Campuchia, phía bắc giáp xã Phước Bình, phía nam giáp tỉnh Long An. Xã Phước Chỉ có diện tích 48,18 km², dân số năm 2019 là 9.303 người, mật độ dân số đạt 193 người/km². Xã Phước Chỉ được chia thành 11 ấp: Phước Long, Phước Trung, Phước Lập, Phước Hội, Phước Đông, Phước Bình, Phước Hòa, Phước Mỹ, Phước Lập, Phước Hưng, Phước Thuận.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Xã Phước Chỉ nằm ở phía tây nam thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp phường An Hòa và tỉnh Long An, phía tây giáp Campuchia, phía bắc giáp xã Phước Bình, phía nam giáp tỉnh Long An. Xã Phước Chỉ có diện tích 48,18 km², dân số năm 2019 là 9.303 người, mật độ dân số đạt 193 người/km². Xã Phước Chỉ được chia thành 11 ấp: Phước Long, Phước Trung, Phước Lập, Phước Hội, Phước Đông, Phước Bình, Phước Hòa, Phước Mỹ, Phước Lập, Phước Hưng, Phước Thuận.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 1)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 2)

Xã Phước Bình nằm ở phía tây thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Gò Dầu với ranh giới là sông Vàm Cỏ Đông, phía tây giáp Campuchia, phía nam giáp xã Phước Chỉ, phía bắc giáp huyện Bến Cầu. Xã Phước Bình có diện tích 34,65 km², dân số năm 2019 là 16.254 người, mật độ dân số đạt 469 người/km². Xã Phước Bình được chia thành 10 ấp: Bình Hòa, Bình Thuận, Bình Phú, Bình Quới, Bình Phước, Gò Ngãi, Phước Tân, Phước Thành, Phước Lợi, Phước Giang.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 5)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 5)

 Phường An Hòa nằm gần trung tâm thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp phường Trảng Bàng và phường An Tịnh, phía tây giáp xã Phước Chỉ, phía nam giáp tỉnh Long An, phía bắc giáp phường Gia Bình và phường Gia Lộc. Phường An Hòa có diện tích 30,23 km², dân số năm 2019 là 21.106 người, mật độ dân số đạt 698 người/km². Phường An Hòa được chia thành 10 khu phố: An Hội, An Lợi, An Phú, An Quới, Hòa Bình, Hòa Hưng, Hòa Hội, Hòa Lợi, Hòa Phú và An Thới.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 4)

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (phần 4)

 Phường An Hòa nằm gần trung tâm thị xã Trảng Bàng, có vị trí địa lý: Phía đông giáp phường Trảng Bàng và phường An Tịnh, phía tây giáp xã Phước Chỉ, phía nam giáp tỉnh Long An, phía bắc giáp phường Gia Bình và phường Gia Lộc. Phường An Hòa có diện tích 30,23 km², dân số năm 2019 là 21.106 người, mật độ dân số đạt 698 người/km². Phường An Hòa được chia thành 10 khu phố: An Hội, An Lợi, An Phú, An Quới, Hòa Bình, Hòa Hưng, Hòa Hội, Hòa Lợi, Hòa Phú và An Thới.

Đọc tiếp →