Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên

Nam Hà Nội Land sẽ làm KCN trên 150 ha đất nông nghiệp giáp ranh Hải Dương - Hưng Yên, dự kiến đền bù gần 12 tỷ/ha

CTCP Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên vừa lập một báo cáo liên quan đến dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên tại các xã Lương Điền, Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, Hải Giàng.

Ranh giới KCN Lương Điền - Ngọc Liên. (Ảnh chụp từ báo cáo).

CTCP Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên vừa lập một báo cáo liên quan đến dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên tại các xã Lương Điền, Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, Hải Giàng.

KCN Lương Điền - Ngọc Liên được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới trong quy hoạch vào năm 2009. Dự án này dự kiến được nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết xây dựng, hoàn thành các thủ tục và triển khai thực hiện trong năm năm 2020.

Ban đầu, CTCP Đầu tư INB được giao nghiên cứu lập quy hoạch dự án, tuy nhiên do một số lý do, UBND tỉnh Hải Dương đã thu hồi chủ trương cho CTCP Đầu tư INB được nghiên cứu lập quy hoạch, sau đó để tiếp tục triển khai thực hiện dự án, tỉnh đã giao CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Hà Nội nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch vào năm 2019.  

Năm 2020, Hải Dương đã phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án và giao cho CTCP Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên làm chủ đầu tư. Ngày 31/8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chủ trương đầu tư dự án.

KCN Lương Điền - Ngọc Liên nhìn trên bản đồ. (Ảnh chụp từ báo cáo).

Toàn bộ diện tích là đất nông nghiệp

KCN Lương Điền - Ngọc Liên có tổng diện tích khoảng 150 ha. Phía bắc dự án giáp đường gom đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, khu nghĩa trang hiện có; phía nam giáp sông Bần - Vũ Xá, ruộng canh tác xã Lương Điền và xã Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; phía đông giáp quốc lộ 38, ruộng canh tác xã Lương Điền, Ngọc Liên (dự kiến quy hoạch khu dân cư - dịch vụ phục vụ khu công nghiệp); phía tây giáp kênh tiêu và ruộng canh tác xã Ngọc Liên.

Về hiện trạng, toàn bộ diện tích thực hiện dự án là đất nông nghiệp đã được giao quyền sử dụng cho các hộ gia đình tại hai xã Lương Điền và Ngọc Liên. Bao quanh phía nam dự án là sông Bần Vũ Xá - một nhánh của sông Cẩm Giàng.

Phía bắc dự án cách 100 m là cụm dân cư Ngọc Khuyết, xã Ngọc Liên; phía đông cách 165 n là cụm dân cư Bình Phiên, xã Ngọc Liên và cách 250 m là cụm dân cư An Lại, xã Lương Điền; cách 650 m phía tây nam là cụm dân cư Hòa Đam và Thuần Mỹ. Phía bắc dự án có tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng và ĐT.388 dọc theo ranh giới KCN.

Về tính chất, KCN Lương Điền - Ngọc Liên sẽ thu hút các lĩnh vực sản xuất công nghiệp với các loại hình: công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, điện tử; máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, sản xuất hàng tiêu dùng và các ngành dịch vụ khác... 

 

 

 

Hiện trạng khu vực sẽ làm KCN Lương Điền - Ngọc Liên. (Ảnh chụp từ báo cáo).

Dự chi gần 12 tỷ cho một ha đất lúa

Về cơ cấu sử dụng đất, dự án sẽ bố trí hơn 103 ha cho các công trình nhà máy, kho tàng; 1,5 ha làm nhà điều hành, dịch vụ; phần đất còn lại sẽ phân bổ cho hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, giao thông, bãi xe.

Giai đoạn đầu tư, chủ đầu tư sẽ tổ chức san nền theo hướng dốc địa hình tự nhiên (hướng bắc - nam) để thoát nước vào sông Bần - Vũ Xá. Hệ thống thoát nước mưa được thu gom bằng hệ thống thoát nước dọc theo đường giao thông sau đó đổ ra sông Bần - Vũ Xá.

Về giao thông, Quốc lộ 38 sẽ là trục giao thông đối ngoại của toàn khu, các tuyến đường nội bộ sẽ có mặt cắt ngang 36 - 48 m.

Về phân bổ không gian, cổng chính của KCN mở trực tiếp tại một điểm nối ra tuyến quốc lộ 38, khu đất trung tâm điều hành (cao 5 tầng) nằm tại điểm đầu tuyến.

Bố trí tuyến đường trục chính nối từ quốc lộ 38 chạy vào chính giữa khu đất, các đường nhánh được bố trí theo hai hệ mạch vòng và xương cá tạo ra các ô đất nhiều phân lô khác nhau, dao động 1,5 - 4 ha. Các nhà máy, kho tàng tại dự án sẽ có mật độ xây dựng tối đa 70%, cao tối đa 5 tầng, hệ số sử dụng đất 3,5 lần.  

Ngoài ra, bố trí đường trục chính Bắc Nam đảm bảo lưu thông KCN đến đường đường gom phía Nam đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, nối với vị trí dự kiến xây dựng cầu qua sông Bần - Vũ Xá thông ra quốc lộ 38.

Dự án sẽ khoanh giữ lại các khu nghĩa địa lớn của xã Ngọc Liên và được cách ly với KCN bằng dải cây xanh, mương nước nhỏ. Các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật được bố trí tập trung gần sông Bần - Vũ Xá để tiết kiệm quỹ đất xây dựng nhà máy.  

Tổng mức đầu tư của KCN là 1.760 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng chiếm 404 tỷ đồng, chi phí xây dựng chiếm 937 tỷ đồng, tiền bảo vệ phát triển lúa là 48 tỷ đồng, chi phí lãi vay trong thời gian xây dựng là 124 tỷ đồng...

Báo cáo cho biết, suất đầu tư trung bình trên 1 ha đất lúa là hơn 11,7 tỷ đồng/ha.

Chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án nhà ở tại Tây Nguyên

Về chủ đầu tư, Công ty KCN Lương Điền - Ngọc Liên được thành lập vào tháng 9/2020, có trụ sở tại TP Hải Dương. Hiện nay, Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Vương Quốc Thắng. 

Ông Thắng hiện đang đồng thời đứng tên tại CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Hà Nội (Nam Hà Nội Land) - doanh nghiệp được Hải Dương giao khảo sát, lập quy hoạch KCN Lương Điền - Ngọc Liên như đã đề cập ở trên.

Nam Hà Nội Land ra đời từ năm 2008, có trụ sở tại Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. 

Trong mảng bất động sản công nghiệp, bên cạnh KCN Lương Điền - Ngọc Liên chuẩn bị triển khai, Nam Hà Nội Land còn đầu tư vào cụm công nghiệp Lương Điền 3 có quy mô 56 ha, được Hải Dương thành lập vào tháng 2/2022.

Ngoài ra, Nam Hà Nội Land đang sở hữu một số dự án nhà ở khu vực Tây Nguyên. Năm 2017, doanh nghiệp đã khởi công khu đô thị mới và trung tâm thương mại tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà (33 ha, 218 tỷ đồng). 

Khu đô thị tại Lâm Hà của Nam Hà Nội Land. (Ảnh: Nam Hà Nội Land).

Đầu tháng 9/2020, Nam Hà Nội Land được duyệt đầu tư Khu đô thị mới tổ dân phố 4, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông với quy mô 72 ha, tổng mức đầu tư 864 tỷ đồng. Đến năm 2021, doanh nghiệp tiếp tục được duyệt đầu tư khu dân cư số 3 tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa (56 ha, 678 tỷ đồng).

Tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho Nam Hà Nội Land thực hiện dự án Khu dân cư Bi Đoúp tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương. Dự án có quy mô 9,39 ha, tổng vốn đầu tư 255 tỷ đồng.

Nói qua về tình hình kinh doanh, trong năm 2019, Nam Hà Nội Land có tổng doanh thu 406 tỷ đồng, lợi nhuận thu về 18,5 tỷ đồng. Năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu 101 tỷ, trong đó mảng bất động sản mang về 86 tỷ, mảng xây dựng thu về 15 tỷ đồng, lợi nhuận cả năm là 2,8 tỷ đồng.

Theo Dòng Vốn Kinh Doanh


Tin liên quan

Đường sẽ mở ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Về ranh giới hành chính, phía tây bắc của xã Trung Hoà giáp xã Tân Lập (huyện Yên Mỹ), phía tây giáp thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng (huyện Yên Mỹ), phía nam giáp các xã Lý Thường Kiệt và Tân Việt (huyện Yên Mỹ), các phía còn lại của xã giáp với huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên). Một cạnh phía nam của xã là sông Bắc Hưng Hải.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Hoàn Long là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía tây bắc của huyện. Xã Hoàn Long có diện tích 5,75 km2, dân số tính đến năm 2019 là 7.735 người, mật độ dân số đạt 1.344 người/km2. Xã được chia thành 4 thôn, gồm Đại Hạnh, Chấn Đông, Ngân Hạnh, Hòa Mục.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Việt Cường là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía tây nam của huyện. Xã có diện tích 2,62 km2, dân số tính đến năm 2019 là 4.159 người, mật độ dân số đạt 1.587 người/km2.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đồng Than là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía tây bắc của huyện. Xã có diện tích 8,67 km2, dân số tính đến năm 2019 là 12.035 người, mật độ dân số đạt 1.389 người/km2.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Thanh Long là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm gần như ở trung tâm của huyện. Xã có diện tích 6,21 km2, dân số tính đến năm 2019 là 9.602 người, mật độ dân số đạt 1.547 người/km2.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Tân Việt là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm ở điểm cực nam của huyện. Xã có diện tích 4,05 km2, dân số năm 2019 là 7.890 người, mật độ dân số đạt 1.948 người/km2. Xã Tân Việt bao gồm các thôn Cảnh Lâm, Giã Cầu, Lãng Cầu, Hoan Ái, Yến Đô và khu dân cư Cống Tráng.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Yên Hòa là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía tây nam của huyện. Xã có diện tích 3,62 km2, dân số tính đến năm 2019 là 5.925 người, mật độ dân số đạt 1.635 người/km2.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Nghĩa Hiệp là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm ở điểm cực bắc của huyện. Trên địa bàn xã Nghĩa Hiệp có một vài con sông như sông Bần nằm về phía tây và sông Trung phía đông nam.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Yên Phú là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía tây của huyện. Xã có diện tích 8,11 km2, dân số tính đến năm 2019 là 13.850 người, mật độ dân số đạt 1.708 người/km2.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Về ranh giới hành chính, phía đông của xã Giai Phạm giáp xã Nghĩa Hiệp (huyện Yên Mỹ), phía đông nam giáp xã Ngọc Long (huyện Yên Mỹ), phía tây nam giáp xã Đồng Than (huyện Yên Mỹ), phía đông bắc giáp thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên), phía bắc và tây bắc giáp huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên), phía tây giáp xã Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Lý Thường Kiệt là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm ở điểm cực nam của huyện. Cạnh phía đông bắc của xã Lý Thường Kiệt là sông Bắc Hưng Hải và cạnh phía tây bắc là sông Chùa Rồng. 

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Trên địa bàn xã Ngọc Long có Đường tỉnh 376 chạy dọc qua, ngoài ra, xã còn nằm gần một số tuyến giao thông đáng chú ý khác như Quốc lộ 39A về phía đông và đông nam; AH14 về phía đông bắc; Đường tỉnh 382 về phía tây nam;...

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Tân Lập là một trong 17 xã và thị trấn của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nằm về phía đông của huyện. Xã cách thủ đô Hà Nội 33 km về phía đông bắc và cách TP Hưng Yên 32 km về phía nam. Trên địa bàn xã Tân Lập có sông Nghĩa Trụ chạy dọc qua về phía tây.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Trên địa bàn của xã Trung Hưng có Quốc lộ 39A chạy theo hướng tây nam - đông bắc. Ngoài ra, xã còn nằm gần một số tuyến giao thông lớn khác như Đường tỉnh 382 về phía tây nam; Đường tỉnh 376 phía đông bắc;...

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Về ranh giới hành chính, phía bắc của xã Minh Châu giáp các xã Việt Cường và Thanh Long (huyện Yên Mỹ), phía tây bắc giáp xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ), phía đông bắc giáp xã Trung Hưng (huyện Yên Mỹ), phía đông nam giáp xã Lý Thường Kiệt (huyện Yên Mỹ), phía tây nam giáp huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên).

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Trên địa bàn xã Liêu Xá có một số tuyến giao thông đáng chú ý như Quốc lộ 39A, đường 39,... Ngoài ra, xã còn nằm gần nhiều tuyến giao thông lớn khác như đường AH14 ở phía đông bắc; Đường tỉnh 376 ở phía tây nam;...

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Trên địa bàn thị trấn Yên Mỹ có nhiều tuyến giao thông đáng chú ý như Quốc lộ 39A, Đường tỉnh 200, Trai Trang, Cầu Lá, Vĩnh Hưng,.. Ngoài ra, thị trấn còn nằm gần một số tuyến giao thông lớn khác như Đường tỉnh 376 về phía đông bắc, Đường tỉnh 382 về phía tây và tây nam,...

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Yên Mỹ là một huyện nằm về phía tây bắc của tỉnh Hưng Yên, nằm cách TP Hưng Yên 30 km, cách thủ đô Hà Nội 30 km. Huyện nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (Hà Nội - Hưng Yên - Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh), có các huyết mạch giao thông chính như Quốc lộ 5A, 39, đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường Hà Nội - Hưng Yên và một số đường giao thông quan trọng khác.

Đọc tiếp →

Đường sẽ mở ở thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Đường sẽ mở ở thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Trên địa bàn thị trấn Văn Giang có một vài tuyến giao thông đáng chú ý như: đường 378, đường 379, đường 179,... Ngoài ra, thị trấn còn nằm gần đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hay còn gọi là Quốc lộ 5B về phía đông, đây là một trong 6 tuyến cao tốc được xây dựng theo quy hoạch tại miền bắc Việt Nam, là dự án đường ô tô cao tốc loại A dài 105,5 km từ Thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên, Hải Dương tới thành phố cảng Hải Phòng.

Đọc tiếp →