Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc

Quận Gò Vấp hiện là một trong những điểm nóng của dịch bệnh TP.HCM. Song song với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đơn vị này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19.

Quận Gò Vấp hiện là một trong những điểm nóng của dịch bệnh TP.HCM. Song song với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đơn vị này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19.

Tin nhắn Zalo được gửi ra vào thời điểm đầu ngày trước giờ di chuyển của người dân, có kèm đường link khai báo và hướng dẫn chi tiết về quy trình khai báo y tế điện tử.

Quận Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc - Ảnh 1.

Đi lại dễ dàng hơn nhờ khai báo y tế trên Zalo từ các tài khoản OA. (Ảnh: Xuyến Lê).

Người dân nhận được tin nhắn chỉ cần bấm thẳng nút "Khai báo y tế" đã được tích hợp trên Zalo để hoàn thành nhanh tờ khai tại nhà hoặc trước khi di chuyển. Sau đó, người dân lưu tờ khai điện tử có mã QR trên điện thoại thông minh và xuất trình tại cho nhân viên tại các trạm kiểm soát Covid-19 khi ra/vào quận Gò Vấp.

TP HCM: Những người đến từ các vùng dịch trong vòng 14 ngày bắt buộc phải khai báo y tế

TP HCM: Những người đến từ các vùng dịch trong vòng 14 ngày bắt buộc phải khai báo y tế  16/02/2021 20:08

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Việc triển khai khai báo y tế tại nhà kèm lời nhắc và hướng dẫn chi tiết trên Zalo trước giờ di chuyển hạn chế việc người dân quên khai báo y tế hoặc không biết cách khai báo gây quá tải tại các kiểm soát Covid-19.

Song song đó, quận và thành phố đang ráo riết tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Vì vậy, người dân cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp.

Quận Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc - Ảnh 3.

Khai báo y tế trên Zalo nhanh chóng, thuận tiện. (Ảnh đồ họa).

Theo thống kê, tính đến sáng ngày 7/6, đã có khoảng 53.000 lượt nhấn vào link khai báo y tế được gửi trên Zalo. Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai khai báo y tế, trang Zalo của UBND Quận cũng sẽ là kênh truyên truyền các thông tin chính thống, các biện pháp hoặc chỉ đạo chống dịch đến từng người dân tại Gò Vấp trong thời gian hạn chế tiếp xúc trực tiếp để chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16. Người dân vào Zalo tìm từ khóa "UBND Quận Gò Vấp" hoặc quét mã QR để theo dõi thông tin.

Tại Tân Phú, 100% cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an quận đã thực hiện việc khai báo y tế điện tử qua Zalo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh để người dân biết và cùng đồng hành trong việc khai báo điện tử.

Các tổ chức quốc tế điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 thế nào giữa các đợt Covid-19?

Các tổ chức quốc tế điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 thế nào giữa các đợt Covid-19?  05/06/2021 14:29

Với việc triển khai tính năng "Khai báo y tế" trên trang Zalo chính thức, người dân quận Tân Phú có thể khai báo nhanh chóng, an toàn.

Cụ thể, người dân chỉ cần tìm và quan tâm trang Zalo "Công an quận Tân Phú - TPHCM". Tại giao diện chính người dân chọn mục "Khai báo y tế" được tích hợp sẵn, hoàn thành tờ khai và lưu lại mã QR điện tử.

Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào Zalo và chọn biểu tượng mã QR góc trên bên phải thực hiện thao tác quét mã QR để khai báo, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Theo Công an quận Tân Phú, khai báo y tế qua Zalo được xem là phương pháp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lây nhiễm khi chỉ cần ngồi nhà người dân cũng có thể thực hiện các bước khai báo, đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc khi đi lại mùa dịch Covid-19.

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh


Tin liên quan

Phong tỏa một khu dân cư tại quận Gò Vấp, TP HCM

Phong tỏa một khu dân cư tại quận Gò Vấp, TP HCM

Theo Dân trí, ngày 4/12, chính quyền địa phương quận Gò Vấp quyết định phong tỏa khu dân cư Cityland thuộc phường 7 vì có nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm Covid-19 sinh sống tại đây. Lệnh phong tỏa, cách li được áp dụng đối với 5 hộ dân bao gồm 25 nhân khẩu.

Đọc tiếp →

TP HCM sắp có cầu nối quận Gò Vấp và quận 12

TP HCM sắp có cầu nối quận Gò Vấp và quận 12

Sở Giao thông vận tải phải tiếp tục phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Ủy ban nhân dân quận 12 và các đơn vị có liên quan để nghiên cứu phương án quy hoạch giao thông khu vực An Phú Đông một cách hoàn chỉnh. Sau đó tham mưu UBND thành phố để có phương án đầu tư phù hợp.

Đọc tiếp →