Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Hải Phòng

Điểm danh loạt dự án của Vingroup, Kinh Bắc, Hoàng Huy... dự kiến triển khai từ 2024 ở Hải Phòng

Theo quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng sẽ phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm và các đô thị vệ tinh. Điều này được dự báo sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản ở đây.

Theo quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng sẽ phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm và các đô thị vệ tinh. Điều này được dự báo sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản ở đây.

Trong khi đó, dân số Hải Phòng đến năm 2030 dự kiến đạt khoảng 2,8 - 3,0 triệu người, dân số đô thị khoảng 2,0 - 2,2 triệu người, tỷ lệ đô thị hóa đạt 74 - 76%. Đến năm 2040, dân số sẽ đạt 3,9 - 3,7 triệu người, dân số đô thị khoảng 3,2 - 4 triệu người với tỷ lệ đô thị hóa đạt 80 - 86%.

TIN LIÊN QUAN

Một huyện của Hải Phòng sắp lên thành phố, được dự báo sẽ gánh nguồn cung nhà ở tương lai cho 'thành phố cảng' 07/09/2023 - 14:46

 Savills Việt Nam đánh giá, những số liệu trên cho thấy bức tranh tiềm năng về nguồn cầu nhà ở tại thành phố cảng. Đơn vị này dự báo, khi diện tích đô thị của Hải Phòng được mở rộng, nguồn cầu cho thị trường thương mại, lưu trú cũng sẽ gia tăng, qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lẫn chủ đầu tư khai thác tiềm năng bất động sản ở đây.

Những nămg qua, Hải Phòng đã thu hút được nhiều ông lớn như Vingroup, Sungroup, Hoàng Huy, Geleximco,... Trong tương lai, Hải Phòng sẽ tiếp tục đón nhận thêm sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản cao cấp như Belhomes (Khu đô thị Bắc sông Cấm), Hoàng Huy Green River (xã Hoa Động) và Hoàng Huy New City (xã Tân Dương)...

Thống kê của người viết cho thấy, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã bắt đầu hé mở kế hoạch triển khai những dự án mới tại Hải Phòng vào năm 2024.

Khu công nghiệp Tiên Thanh

Phối cảnh KCN Tiên Thanh.

KCN Tiên Thanh được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 5/2022. Tháng 3 vừa qua, phân khu xây dựng KCN Tiên Thanh đã được điều chỉnh.  

Dự án này có quy mô khoảng 410,5 ha. Phía bắc giáp khu ruộng và khu dân cư xã Tiên Thanh; phía nam giáp mương thuỷ nông thuộc xã Cấp Tiến; phía đông giáp khu ruộng của 2 xã Tiên Thanh và Cấp Tiến; phía tây giáp sông Thái Bình.

Tổng mức đầu tư của KCN Tiên Thanh là 4.597 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 919 tỷ đồng và vốn huy động là 3.678 tỷ đồng.

Về tiến độ, dự kiến từ quý IV/2023 đến quý IV/2024, chủ đầu tư sẽ thi công xây dựng kết cấu hạ tầng và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Từ quý IV/2024 có thể bắt đầu cho thuế đất/nhà xưởng tại dự án.

Chủ đầu tư dự án này là CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Tiên Thanh, doanh nghiệp có những mối liên hệ với CTCP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (Việt Phát Group, mã chứng khoán: VPG).

Các dự án của Kinh Bắc

Một dự án của Kinh Bắc tại Hải Phòng.

Hồi tháng 6 vừa qua, Hải Phòng đã có buổi làm việc với nhóm doanh nghiệp Kinh Bắc về tiến độ các dự án đầu tư.

Đối với dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát, quận Hải An, thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư đến tháng 6/2024 hoàn thành cấp phép xây dựng (phần hạ tầng) và tổ chức khởi công dự án.

KĐT Tràng Cát có quy mô diện tích 585 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 11.328 tỷ đồng. Theo dự báo của Chứng khoán MBS, dự án Tràng Cát sẽ bắt đầu mang lại doanh thu cho Kinh Bắc từ năm 2025.

Đối với dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3, huyện An Lão, thành phố yêu cầu tháng 4/2024 hoàn thành công tác thẩm định thiết kể sau thiết kế cơ sở; cấp giấy phép xây dựng. Tháng 5/2024 tổ chức khởi công dự án.

Tràng Duệ 3 là một trong các dự án trọng điểm của Kinh Bắc trong 3 - 5 năm tới, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, theo Chứng khoán Vietcombank.

Dự án đảo Vũ Yên của Vingroup 

Phối cảnh dự án Vũ Yên của Vingroup.

Trong ĐTM do Vingroup công bố hồi tháng 6, doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch triển khai dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.

Theo đó, giai đoạn quý I/2024 - quý IV/2025 sẽ xây dựng và hoàn thiện các công trình nhà ở, công trình công cộng và hoàn thiện hạ tầng. Giai đoạn quý I/2026 - quý IV/2027 thi công lắp đặt hệ thống thiết bị phụ trợ. Từ quý IV/2027 hoàn thiện dự án và đưa vào sử dụng.

TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng muốn xây hầm ra đảo Vũ Yên, lấn biển 1.000 ha ngoài KCN Nam Đình Vũ 1 và 2 27/06/2023 - 15:59

Tổng mức đầu tư của dự án là 18.793 tỷ đồng, gồm nguồn vốn tự có của doanh nghiệp, vốn vay tín dụng và ứng trước của khách hàng. Tại dự án này, Vingroup dự kiến xây dựng 16.847 căn nhà ở liền kề và 3.398 căn nhà ở biệt thự. 

Dự án Vũ Yên sau điều chỉnh có tổng diện tích hơn 877 ha, trong đó phần diện tích bên đảo Vũ Yên là 872,6 ha và phần diện tích bên đất liền là 4,6 ha. 

Phần đất bên đảo Vũ Yên thuộc phường Đông Hải 1 (quận Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên). Phía bắc giáp Sông Ruột Lợn; phía đông giáp Sông Bạch Đằng; phía nam và phía tây giáp Sông Cấm. Phần đất liền dự án thuộc phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. Phía bắc giáp Sông Cấm; phía nam giáp đường Lê Thánh Tông; phía đông nam, tây nam giáp khu dân cư phường Máy Chai.

Khu đô thị Hoàng Huy Green River

Phối cảnh Hoàng Huy Green River.

Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) cũng có kế hoạch triển khai dự án mới trong năm 2024. Theo đó, Khu đô thị mới Hoàng Huy Green River tại xã Hoa Động, huyện Thuỷ Nguyên. dự kiến sẽ bước vào phần san nền, xây dựng kết cấu hạ tầng và các hạng mục nhà ở từ quý I/2024, từ quý I/2029, sẽ đưa vào vận hành toàn bộ dự án.

Sau đợt điều chỉnh ngày 26/7 vừa qua, Hoàng Huy Green River có tổng diện tích hơn 32,5 ha. Phía bắc và phía tây giáp khu dân cư xã Hoa Động; phía nam giáp ruộng nông nghiệp; phía đông giáp kênh Hòn Ngọc.

Toàn dự án sẽ xây dựng 1.257 sản phẩm nhà ở, bao gồm 780 căn nhà liền kề (cao 5 tầng); 30 căn liền kề có sân vườn cao 5 tầng và 447 căn nhà ở xã hội (cao 4 tầng). 

Tổng mức đầu tư của Hoàng Huy Green River sau điều chỉnh là 4.050 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 607,5 tỷ đồng, vốn vay ngân hàng và huy động hợp pháp là 3.442,5 tỷ đồng.

Sân golf BRG Ruby Tree

Vị trí dự án của BRG.

Nằm tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, Công ty TNHH MTV Du lịch và Vui chơi Giải trí Đồ Sơn (doanh nghiệp liên quan Tập đoàn BRG) đang đầu tư Sân golf BRG Ruby Tree . 

Dự án này có diện tích khoảng 66,1 ha. Phía tây bắc giáp dự án công viên Tân Thành (hiện trạng là đầm nuôi trồng thủy sản của các hộ dân); phía đông bắc giáp dự án phức hợp du lịch, nhà ở, thương mại, vui chơi giải trí quốc tế tại phường Ngọc Xuyên (hiện trạng là khu đất đầm nuôi trồng thủy sản do CTCP Du lịch Dịch vụ thủy sản Đồ Sơn quản lý, sử dụng); phía tây nam giáp đường quy hoạch và KCN Đồ Sơn; phía đông nam giáp sân golf Đồ Sơn và đường hộ đê. 

Tổng mức đầu tư của sân golf BRG Ruby Tree là 2.100 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 315 tỷ đồng, còn lại 1.785 tỷ đồng là vốn huy động ngân hàng.

Trong ĐTM do chủ đầu tư công bố, dự kiến đến hết quý IV năm nay, dự án sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Giai đoạn quý I/2024 - quý IV/2026 xây dựng các hạng mục công trình. Từ 1/1/2027 sẽ đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.

Dự án Vạn Phúc Điền

Thông tin từ Vạn Phúc Điền (được thành lập bởi liên danh TTD Holding - PG Invest), dự kiến trong giai đoạn tháng 5/2024 - tháng 10/2026, doanh nghiệp sẽ bắt đầu xây dựng các hạng mục tại Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hoà, quận Kiến An.

Dự án này được UBND TP Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2022, đến ngày 4/7 vừa qua đã phê duyệt cho Vạn Phúc Điền làm nhà đầu tư.

Khu đô thị có tổng diện tích 8,23 ha, phía bắc giáp đường Bùi Viện; phía nam và phía tây giáp khu dân cư; phía đông giáp đường giao thông và khu đất trống. 

Tại đây, Vạn Phúc Điền dự kiến sẽ xây dựng công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và nhà ở gồm 550 căn chung cư và 172 căn nhà ở liền kề thấp tầng. Tổng mức đầu tư dự án là 1.177 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 1.103 tỷ đồng, còn chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 74 tỷ đồng.

Dự án PG An Đồng

Phối cảnh khu C dự án PG An Đồng.

Ở diễn biến mới nhất, PG Incons vừa qua đã lập một báo cáo liên quan đến dự án Khu nhà ở PG An Đồng tại xã An Đồng, huyện An Dương.

Báo cáo cho biết, dự kiến quý I/2024, PG Incons sẽ khởi công khu chung cư lô C thuộc dự án Khu nhà ở PG An Đồng. Đây là tổ hợp công trình bao gồm 3 khối tháp cao 18 tầng và 1 nhà dịch vụ cao 2 tầng, trong đó có 2 khối tháp nối chung đế (tháp 2 và tháp 3).

Khu chung cư lô C, được xây dựng trên diện tích 1,5 ha, tầng cao tối đa 18 tầng. Chung cư này sẽ có 887 căn hộ với quy mô dân số 3.193 người, tổng diện tích sàn 82.753 m2. Tổng vốn đầu tư của khu C là 1.129 tỷ đồng.

Vào tháng 6/2021, PG Incons từng ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Phát triển Căn hộ Nam Long (công ty con Tập đoàn Nam Long) liên quan đến một phần của dự án Khu dân cư An Đồng. Nam Long sau đó đã đặt cọc 100 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án tại Khu đô thị PG An Đồng.

Trong báo cáo thường niên năm 2022, Nam Long cho biết đang đầu tư dự án Nam Long Hải Phòng 2 với quy mô 1,5 ha và số lượng sản phẩm là 887 sản phẩm, các căn hộ này thuộc dòng sản phẩm Ehome, có tổng mức đầu tư 1.631 tỷ đồng.

Theo Dòng Vốn Kinh Doanh


Tin liên quan

Lộ diện vị trí dự án thứ hai của Nam Long tại Hải Phòng, có thể bắt tay với PG Incons và khởi công trong quý I/2024?

Lộ diện vị trí dự án thứ hai của Nam Long tại Hải Phòng, có thể bắt tay với PG Incons và khởi công trong quý I/2024?

Vừa qua, CTCP Đầu tư và Xây dựng PG (PG Incons) đã lập một báo cáo liên quan đến dự án Khu nhà ở PG An Đồng tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Dự án này trước đây có tên là Khu dân cư An Đồng, được chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết và cấp chứng chỉ quy hoạch cho nhà đầu tư vào năm 2022.

Đọc tiếp →

Hình ảnh tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng tới KCN Sông Khoai đang xây dựng ở Quảng Ninh

Hình ảnh tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng tới KCN Sông Khoai đang xây dựng ở Quảng Ninh

 Tuy nhiên đến nay, sau hơn 2 năm thi công, ngoài 2 cầu sông Rút và sông Chanh đáp ứng được yêu cầu tiền độ, cơ bản hoàn thành các hạng mục chính thì tại các tuyến đường dẫn, công tác tổ chức thi công triển khai rất chậm, nhà thầu đang tiến hành đắp bờ vây, thi công đường công vụ, đào đắp nền đường, xử lý lún theo thiết kế. Tổng khối lượng các hạng mục triển khai mới được khoảng gần 36%. 

Đọc tiếp →

Truy trách nhiệm cán bộ quản lý đất đai, xây dựng ở Đồ Sơn

Truy trách nhiệm cán bộ quản lý đất đai, xây dựng ở Đồ Sơn

Trong đó, khu Vụng Xéc và khu 203 rộng 20ha; khu đất từ khách sạn Hoa Phượng đến giáp khu đất của Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rộng 3ha. Ngoài ra, khu đất Trung tâm Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp Đồ Sơn (thuộc Bộ Xây dựng, được Thủ tướng chuyển giao cho TP Hải Phòng vào tháng 8), khu cây dừa, khu phường cũ, đều thuộc phường Vạn Hương với tổng diện tích 3ha. Các khu này liền kề nhau, có nhiều nhà nghỉ, nhà hàng thu hút khách, được người dân địa phương gọi là khu “Bộ Xây dựng”.

Đọc tiếp →

Hải Phòng đấu giá khu đất gần 14 ha, khởi điểm hơn 1.800 tỷ làm dự án nhà ở

Hải Phòng đấu giá khu đất gần 14 ha, khởi điểm hơn 1.800 tỷ làm dự án nhà ở

Theo thông báo mới đây, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng) sẽ tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại thuộc khu đô thị mới Bắc Sông Cấm tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên vào ngày 14/12 tới đây.

Đọc tiếp →

Hải Phòng cho mở bán gần 300 căn hộ CT1 Evergreen Tràng Duệ của nhà Kinh Bắc, dự kiến cất nóc vào tháng 1/2024

Hải Phòng cho mở bán gần 300 căn hộ CT1 Evergreen Tràng Duệ của nhà Kinh Bắc, dự kiến cất nóc vào tháng 1/2024

Cụ thể, toà CT1 của dự án đã hoàn thành mặt bằng tầng 5 và đang triển khai thi công sàn tầng 6, dự kiến đến tháng 1/2024 toà nhà có thể cất nóc. Trong khi đó, tòa CT6 hiện đã thi công kết cấu tầng hầm đạt 95 - 100% và dự kiến sẽ đóng nắp hầm trong vài ngày tới. Toàn bộ dự án dự kiến hoàn thiện và bàn giao trong quý I/2025.  

Đọc tiếp →

Công an đang xác minh nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Hoàng Huy, Hải Phòng

Công an đang xác minh nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Hoàng Huy, Hải Phòng

Tại đây, tổ công tác xác định đám cháy xảy ra tại tầng 3 phòng 301 khu nhà L7-A9 khu chung cư Hoàng Huy. Lập tức, đơn vị đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAH An Dương và Đội KV1 nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy gồm 1 lăng A; 2 lăng B phun nước dập lửa. 

Đọc tiếp →

Một nơi tại Hải Phòng sẽ trở thành thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

Một nơi tại Hải Phòng sẽ trở thành thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh

Phạm vi khu vực lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Thủy Nguyên và phần đảo Vũ Yên cùng mặt nước liền kề thuộc địa giới hành chính quận Hải An; quy mô lập quy hoạch: Khoảng 26.910,2ha (diện tích trên địa bàn huyện Thủy Nguyên 26.191,2ha; diện tích trên địa bàn quận Hải An 719,0ha).

Đọc tiếp →

Xây dựng, phát triển đô thị Thủy Nguyên trở thành một đô thị văn minh, hiện đại

Xây dựng, phát triển đô thị Thủy Nguyên trở thành một đô thị văn minh, hiện đại

Mục tiêu phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đến năm 2045 nhằm cụ thể hoá những chiến lược, định hướng phát triển của quốc gia và của thành phố Hải Phòng; nâng tầm vị thế đô thị Thủy Nguyên trở thành trung tâm kinh tế đa ngành của thành phố Hải Phòng và của vùng đồng bằng sông Hồng; phát triển đô thị Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng.

Đọc tiếp →

Hưng Yên sắp chi 1.500 tỷ xây mới tuyến đường 4 làn tại Khoái Châu, nối thẳng vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Hưng Yên sắp chi 1.500 tỷ xây mới tuyến đường 4 làn tại Khoái Châu, nối thẳng vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông - xây dưng tỉnh Hưng Yên vừa lập báo cáo liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường ĐT.384B, đoạn từ nút giao với tuyến đường bộ kết nối hai đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đến nút giao với ĐT.378.

Đọc tiếp →

IDICO góp gần 550 tỷ đồng thành lập doanh nghiệp làm bất động sản tại Hải Phòng

IDICO góp gần 550 tỷ đồng thành lập doanh nghiệp làm bất động sản tại Hải Phòng

Công ty mới trên có trụ sở tại xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng; hoạt động chính là kinh doanh bất động sản, cụ thể là đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển nhà, hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu dân cư tập trung.

Đọc tiếp →

Hải Phòng duyệt đầu tư khu nhà ở 1.300 tỷ trong KĐT Bắc Sông Cấm

Hải Phòng duyệt đầu tư khu nhà ở 1.300 tỷ trong KĐT Bắc Sông Cấm

Cụ thể, dự án này được xây dựng trên diện tích gần 137.000 m2, thuộc địa phận xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên; có mục tiêu đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại và nhiều công trình liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại địa phương. Qua đó, sớm đưa huyện Thuỷ Nguyên trở thành thành phố trực thuộc TP Hải Phòng.

Đọc tiếp →

Khẩn trương hoàn thành đường nối hai cao tốc khu vực phía Bắc

Khẩn trương hoàn thành đường nối hai cao tốc khu vực phía Bắc

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Hưng Yên và Hà Nam khẩn trương thi công hoàn thành các khối lượng còn lại và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 dự án xây dựng tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đọc tiếp →

Hải Phòng tìm chủ cho khu nhà ở xã hội 2.000 tỷ tại quận Lê Chân

Hải Phòng tìm chủ cho khu nhà ở xã hội 2.000 tỷ tại quận Lê Chân

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng vừa phát thông báo mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cầu Rào 2, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Dự án này có tổng diện tích 7,31 ha, trong đó hiện đã giải phóng mặt bằng khoảng 4,8 ha, còn lại 3,6 ha được đề xuất mở rộng.

Đọc tiếp →

Gấp rút thi công dự án nâng cấp ga và đường kết nối cảng Vật Cách

Gấp rút thi công dự án nâng cấp ga và đường kết nối cảng Vật Cách

Tuy nhiên, do khó khăn về mặt bằng nên quá trình triển khai bị chậm lại. Với sự vào cuộc tích cực của địa phương, vướng mắc này mới đây đã được cơ bản tháo gỡ. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, đơn vị đã yêu cầu các nhà thầu khẩn trương bố trí các mũi thi công cùng máy móc thiết bị trên công trường để đảm bảo tiến độ đề ra.

Đọc tiếp →

Dự án khủng dồn dập 'về tay', Vinhomes vẫn tiếp tục “săn” thêm quỹ đất

Dự án khủng dồn dập 'về tay', Vinhomes vẫn tiếp tục “săn” thêm quỹ đất

Chỉ tính riêng trong năm 2023 đã có 5 dự án về tay CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) với diện tích từ 32,8 - 1.254ha với tổng mức đầu tư từ 5.800 - 85.000 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, Vinhomes vẫn đang “nhòm ngó” thêm các dự án khủng khác.

Đọc tiếp →

The Minato Residence: Chốn an cư lý tưởng, đẳng cấp tại Hải Phòng

The Minato Residence: Chốn an cư lý tưởng, đẳng cấp tại Hải Phòng

Người Nhật vốn rất chú trọng tới không gian sống của mình bởi không gian sống là chìa khóa đem lại sự an bình và thư thái. Tại The Minato Residence, chủ đầu tư lựa chọn không gian dự án gắn liền với sự tối giản hướng đến sự hài hòa, đối xứng thể hiện sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên mang lại những nguồn năng lượng tích cực.

Đọc tiếp →

Toàn cảnh cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng sẽ xây dựng qua huyện Trực Ninh

Toàn cảnh cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng sẽ xây dựng qua huyện Trực Ninh

 Cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình thuộc cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng (đi qua các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng) đã được xác định trong mạng lưới quy hoạch cao tốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050. Tuyến Ninh Bình - Hải Phòng có điểm đầu nối với cao tốc Bắc Nam tại huyện Yên Khánh, Ninh Bình; điểm cuối tại nút giao giữa quốc lộ 37B và đường ven biển xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Tuyến đường này sẽ kết nối Hải Phòng, Quảng Ninh; liên thông với hệ thống cao tốc phía đông từ Hà Nội lên tới cửa khẩu Móng Cái và các tuyến cao tốc từ Hà Nội lên Lào Cai, Hà Nội lên Lạng Sơn, góp phần phát triển công nghiệp, giảm chi phí logistics. Trên địa bàn huyện Trực Ninh, Nam Định, tuyến cao tốc này đi qua các xã Trực Thuận, Trực Khang, Trực Nội, Trực Hưng, Trực Thanh, Trực Đạo, Trực Mỹ, Trung Đông, Trực Tuấn, Liêm Hải và Phương Định. Với điểm đầu ở đường tỉnh 490C đoạn giáp ranh với huyện Nghĩa Hưng thuộc địa bàn xã Trực Thuận.

Đọc tiếp →

Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng

Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2030 tỉnh Nam Định trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, một cầu vượt sông Ninh Cơ dự kiến được xây dựng nối các huyện Xuân Trường và Trực Ninh.

Đọc tiếp →

Hải Phòng sắp có khu đô thị nghìn tỷ ven sông Lạch Tray của Vạn Phúc Điền, dự kiến khởi công giữa năm 2024

Hải Phòng sắp có khu đô thị nghìn tỷ ven sông Lạch Tray của Vạn Phúc Điền, dự kiến khởi công giữa năm 2024

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Vạn Phúc Điền vừa lập một báo cáo liên quan đến dự án Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hoà, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Dự án này được UBND TP Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2022, đến ngày 4/7 vừa qua đã phê duyệt cho Vạn Phúc Điền làm nhà đầu tư.

Đọc tiếp →