Tin quy hoạch, tin tổng hợp tại Cần Thơ

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ

Khu chung cư 91B được đưa vào sử dụng từ năm 2005, với khoảng 450 căn hộ. Qua hơn 19 năm khai thác, không được bảo trì thường xuyên hay nói đúng hơn là số lần bảo trì đếm trên đầu ngón tay nên đã xuống cấp trầm trọng. Và câu chuyện này được các cơ quan truyền thông phản ánh rất nhiều lần, nhưng mọi chuyện đâu lại vào đấy.

Đến Khu chung cư 91B vào những ngày mưa dữ dội tháng 7, không gian nồng nặc hôi thối hòa quyện giữa mùi ẩm mốc rêu xanh phủ kín đường lẫn chân nền chung cư và hố rác xung quanh.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 1.

9 block Khu chung cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ đưa vào sử dụng từ năm 2005, gần 20 năm chưa sửa chữa, bảo trì, hiện xuống cấp trầm trọng

Khu chung cư 91B được đưa vào sử dụng từ năm 2005, với khoảng 450 căn hộ. Qua hơn 19 năm khai thác, không được bảo trì thường xuyên hay nói đúng hơn là số lần bảo trì đếm trên đầu ngón tay nên đã xuống cấp trầm trọng. Và câu chuyện này được các cơ quan truyền thông phản ánh rất nhiều lần, nhưng mọi chuyện đâu lại vào đấy.

Đang để thau nhựa lên cửa sổ gian bếp hứng nước mưa tạt từ ngoài vào, ông Q.K.A. (sinh năm 1952) cho biết, nhà ông có 4 người, sống trong căn hộ rộng khoảng 55m2 từ những năm đầu, thời gian khiến tường nhà ông đầy ẩm mốc và từ lúc ở đến giờ chưa được tu sửa dù chỉ một lần.

Hoàn cảnh tương tự ông A., vừa chỉ tay xuống nền nhà gạch đủ màu tự sửa do gạch cũ đã bể và bong tróc nguy hiểm - ông H.V.S nói: "Khu này xuống cấp rất trầm trọng rồi, tôi đề nghị chính quyền xem xét sửa chữa cho người dân ở 9 block chung cư này".

Trao đổi cùng báo chí vào quý III năm 2023, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ thông tin, khu chung cư này chưa được bảo trì sửa chữa lớn nên hệ thống hạ tầng kỹ thuật công trình như điện, cấp thoát nước, PCCC thường xuyên hư hỏng, phải sửa chữa tạm, chắp vá do không có kinh phí.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 2.

Đường thông giữa hai tòa nhà Chung cư dơ bẩn, rêu phủ và đầy mùi hôi

Hiện để sửa chữa chung cư 91B đáp ứng được yêu cầu thì cần số tiền rất lớn, ước tính lên tới vài chục tỷ đồng, nên ông Mai Như Toàn, Giám đốc Sở Xây dựng TP. Cần Thơ đã đề xuất lãnh đạo UBND thành phố chỉ thực hiện quản lý công tác phòng cháy, chữa cháy ở khu chung cư 91B, không thực hiện cải tạo, sửa chữa lớn và tính tới phương án bán đấu giá khu đất. Ngoài ra, khi xây dựng đề án phát triển nhà ở xã hội thành phố đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Sở sẽ chọn một số khu vực làm các dự án nhà ở chung cư và nhà ở xã hội mới bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Ông Toàn cho biết thêm, khu chung cư 91B hiện nằm tiếp giáp với đường Trần Hoàng Na, có vị trí cực tốt. Đặc biệt, khu đất này có diện tích lớn (hơn 2,6 ha) nên nếu thành phố có phương án, định hướng tốt như thương mại kết hợp dịch vụ thì sẽ thu hút được nhà đầu tư. Khi đó, giá trị mà khu đất mang lại sẽ gấp nhiều lần so với phương án bỏ tiền ra để cải tạo, sửa chữa lại chung cư 91B, giúp bù được chi phí phát triển các dự án nhà ở xã hội mới.

Đề án đưa ra vẫn còn nằm trên giấy với những giấc mơ đổi đời hạng sang cho người dân. Nhưng thực tế, 1 năm sau lời phát ngôn đó, Khu chung cư 91B vẫn chưa hề được chính quyền đá động tu sửa, người dân tự sửa và vẫn sống cùng nỗi lo lắng chập điện, rò rỉ nước.

Song song cùng nhà ở xuống cấp thì giá nhà lại tăng lên theo lương cơ bản. Nghịch lý một điều, lương cơ bản tăng từ tháng 7/2024, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ lại thu tiền theo giá mới từ tháng 02/2024. Lý giải về điều này, quản lý các tòa nhà chung cư cho biết việc tăng giá đã được UBND TP. Cần Thơ chấp thuận theo đề nghị từ Sở Xây dựng đưa lên vào tháng 01/2024. Cụ thể, giá nhà tăng theo diện tích căn hộ, trung bình từ 100.000 đến khoảng 250.000 đồng/hộ trước 5 tháng nhận lương cơ bản tăng.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 3.

Đường điện thấp, có dây rớt xuống cả nền đất

Lương tăng – giá nhà tăng không sót kỳ nào, nhưng sửa chữa thì lại không có kỳ nào, bà H., sống tại Tòa A2 cùng đại đa số người dân sống tại đây có chung câu hỏi: “% số tiền dùng bảo trì, sửa chữa gần 20 năm qua, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ đã dùng vào mục đích gì?; Tại sao không có cuộc họp thông báo cho người dân từ cấp chính quyền trước sự thay đổi về chính sách cũng như giá tiền tăng?”:

"Lương cơ bản tháng 7 lên mà tiền nhà Sở Xây dựng lên tháng 2, nó không có phù hợp, lên trước tận mấy tháng. Lên tiền nhà phải chi sửa chữa, nâng cấp cho dân thì không nói, đây không phải. Hỏi ra thì nói trình UBND rồi, đương nhiên chính quyền thì có quyền rồi đó, đưa ý kiến qua thì UBND gật đầu nhưng người đóng là người dân. Cơm áo gạo tiền của dân không mà làm quá bức xúc, không có được tiếng nói hay họp hội gì hết.

Nếu người đã làm quản lý chung cư thì anh vừa có quyền, vừa phải có trách nhiệm, nhưng đây nói ra thì ai sống thì sống, chết thì mặc bây, cứ tự bươn chải với nhau. Ở thành phố mà nước riết lên 20 ngàn/m3, vùng sâu vùng xa thì không nói gì mà đây ngay trung tâm. Hổm rồi có nói Sở Xây dựng, sở nói tháng nào cũng thất thoát, vậy sao không tìm ra nguyên nhân để khắc phục? Đằng này cứ nói thất thoát, thất thoát hoài rồi bắt dân chịu", bà H nêu ý kiến.

Người dân cứ bức xúc – chính quyền cứ ậm ờ, nhiều người còn cho rằng đang ở “khu chung cư ma” vì chưa hề có cuộc họp nào với người chịu trách nhiệm chính vấn đề này. Họ cứ sống và cứ đóng tiền khi nhận được tờ thông báo hay quyết định do quản lý tòa nhà, mà theo một nhân viên hành chính tại Sở Xây dựng TP. Cần Thơ - gọi cho phóng viên VOV từ số máy 02923815399 - cho hay đó là những Cộng tác viên???

Vậy sửa chữa nhà để người đang thuê ở yên tâm sống hay là chờ UBND TP. Cần Thơ phê duyệt phương án bán đấu giá khu đất vàng này đổi đời cho người dân (mà chưa biết bao giờ có chủ thầu) hợp lý hơn? Một câu hỏi lớn đang đặt ra.

Một số hình ảnh ở khu dân cư "nhiều không" nhất Cần Thơ:

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 4.

Ẩm mốc làm bong tróc tường, tạo "hiệu ứng" nứt nẻ

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 5.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 6.

Trần nhà từ tầng 1 lên đến tầng 4 tòa nhà bong tróc từng mảng, nhiều khi rớt xuống đầy hành lang

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 7.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 8.

Những năm gần đây, Sở Xây Dựng TP. Cần Thơ đều có giấy ghi đề nghị sửa chữa từ người dân, nhưng ghi xong - sau nhiều năm vẫn chưa thực hiện. Số giấy có chữ ký người dân đã đi về đâu?

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 9.

Đường điện đặt ngay chỗ ẩm mốc nhất của Tòa nhà chung cư

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 10.

Gạch bong tróc tại Tòa nhà A5 - Chung cư 91B

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 11.

Nhà dành cho Ban quản lý Tòa nhà A2 đã được trưng dụng làm tiệm gội đầu, làm móng

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 12.

Rác ngập tràn khuôn viên Khu chung cư 91B

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 13.

Những tấm kính để tràn lan, gây nguy hiểm cho sinh hoạt chung tại đường B28, dẫn vào Tòa A1 - A2 - A3 - A4 - A5

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 14.

Tiểu cảnh xanh trước mỗi Tòa chung cư cách vài mét lại có đống rác. Khu chứa rác ngập mùi hôi thối.

Nhiều bức xúc tại 9 block chung cư giữa nội đô TP Cần Thơ- Ảnh 15.

Ngày 01/7/2024 lại ra thêm thông báo điều chỉnh giá tiền nhà từ ngày 01/7/2024

Theo VOV


Tin liên quan

Hoàng Quân lên tiếng về việc tạm hoãn xuất cảnh Chủ tịch Trương Anh Tuấn

Hoàng Quân lên tiếng về việc tạm hoãn xuất cảnh Chủ tịch Trương Anh Tuấn

Cụ thể, ông Tuấn đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 19/6 đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và ngân sách Nhà nước.

Đọc tiếp →

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế thành phố Cần Thơ ra thông báo số 2920/TBXC-CTCTH ngày 19/6 về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trương Anh Tuấn (nơi cư trú tại 373 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM) là người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ (mã số thuế: 1800715721) trụ sở tại 27-28, Võ Nguyên Giáp, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Đọc tiếp →

Thủ tướng kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng

Thủ tướng kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng

Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng tại ĐBSCL. Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Đọc tiếp →

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra tình hình triển khai tuyến cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng dài hơn 188 km trên địa bàn các tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang. Trước đó, vào chiều 12/7, Thủ tướng đã đi kiểm tra công trường thi công tuyến cao tốc Cần Thơ-Cà Mau.

Đọc tiếp →

Cần Thơ: Chuyển cơ quan công an 16 hồ sơ có dấu hiệu trốn thuế

Cần Thơ: Chuyển cơ quan công an 16 hồ sơ có dấu hiệu trốn thuế

Năm 2024, ngành thuế Cần Thơ được Chính phủ và HĐND Thành phố giao dự toán thu hơn 10.000 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm đã thu hơn 5.800 tỷ đồng (đạt hơn 48% dự toán, tăng gần 18% so cùng kỳ năm trước).

Đọc tiếp →

Thủ tướng: Chậm nhất cuối 2025 hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Thủ tướng: Chậm nhất cuối 2025 hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau dài gần 111 km (trong đó đoạn Cần Thơ - Hậu Giang gần 38 km; Hậu Giang - Cà Mau hơn 73 km), đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Đọc tiếp →

Cần Thơ thông qua quy hoạch KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 gần 560 ha

Cần Thơ thông qua quy hoạch KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 gần 560 ha

Tại Kỳ họp lần thứ 16 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND TP Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 2), TP Cần Thơ.

Đọc tiếp →

Chốt thời hạn cấp phép hoạt động bến phà qua sông Hậu nối Cần Thơ – Vĩnh Long

Chốt thời hạn cấp phép hoạt động bến phà qua sông Hậu nối Cần Thơ – Vĩnh Long

Liên quan đến việc bến phà qua sông Hậu nối quận Ninh Kiều ( Cần Thơ ) với thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) bị dừng hoạt động mà Tiền Phong đã đưa tin, UBND quận Ninh Kiều vừa có công văn phúc đáp đề nghị cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa đối với bến phà này.

Đọc tiếp →

Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án

Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ nhận trách nhiệm việc chậm thu hồi các dự án

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Thanh Thảo - Giám đốc Sở TN&MT Cần Thơ cho biết, thời gian vừa qua, Sở cũng chủ động phối hợp cùng với các sở ngành tham mưu cho UBND Thành phố để xử lý vấn đề thu hồi đất các dự án chậm thực hiện. Trong đó các dự án chậm đưa đất vào sử dụng nhưng chậm thu hồi như đại biểu nêu là có. Sở đã tiến hành thanh kiểm tra, rà soát, tới nay đã thu hồi 3 dự án tổng diện tích khoảng 22ha.

Đọc tiếp →

Khẩn trương cải tạo 5 nút giao hơn 1.000 tỷ ở Cần Thơ

Khẩn trương cải tạo 5 nút giao hơn 1.000 tỷ ở Cần Thơ

Dự án cải tạo, mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Cần Thơ với tổng mức đầu tư là 1.196 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, được giao cho UBND quận Ninh Kiều làm chủ đầu tư. Trong đó, 5 nút giao được cải tạo gồm nút số 1 (Mậu Thân - 3/2 - Trần Hưng Đạo); nút số 2 (Mậu Thân - Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt); nút số 3 (Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ); nút số 4 (Nguyễn Văn Linh - 3/2) và nút số 5 (Nguyễn Văn Linh - 30/4). Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2021 - 2025.

Đọc tiếp →

Khó khăn trong quá trình xác nhận cá nhân đăng ký mua nhà ở xã hội

Khó khăn trong quá trình xác nhận cá nhân đăng ký mua nhà ở xã hội

Ông Mai Như Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng TP. Cần Thơ cho biết, nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Thành phố đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, các cấp chính quyền. Nhu cầu về NƠXH tại địa phương còn rất lớn. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ đăng ký mua NƠXH còn ít hơn so với số lượng sản phẩm hiện có.

Đọc tiếp →

Chủ tịch Cần Thơ trả lời việc người mua đất dự án nhiều năm chưa được cấp sổ đỏ

Chủ tịch Cần Thơ trả lời việc người mua đất dự án nhiều năm chưa được cấp sổ đỏ

Đối với Dự án khu dân cư lô số 49 (quận Cái Răng) do Công ty CP Đầu tư Xây dựng số 8 (Công ty 8) làm chủ đầu tư, đến nay, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Cái Răng đã thực hiện chỉnh lý sang tên cho 211/234 sổ đỏ và tài sản khác gắn với đất (đạt 90% số hợp đồng đã giao dịch), đã bàn giao 204 sổ.

Đọc tiếp →

Khởi công khai thác mỏ cát trên sông Hậu phục vụ dự án cao tốc

Khởi công khai thác mỏ cát trên sông Hậu phục vụ dự án cao tốc

Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 có tổng chiều dài hơn 188 km đi qua 4 tỉnh, thành là An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng. Điểm đầu dự án kết nối quốc lộ 91 thuộc thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) và điểm cuối tại nút giao với quốc lộ Nam Sông Hậu, kết nối đường dẫn cảng Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng. Tổng mức đầu tư dự án hơn 44.690 tỷ đồng. Theo kế hoạch, toàn tuyến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2027. Đây là tuyến cao tốc trục ngang đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long. Riêng Dự án thành phần 4 qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng có tổng chiều dài khoảng 58,4 km.Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, mỏ cát MS05 nằm trên địa bàn xã An Thạnh 1 và xã An Thạnh Đông (huyện Cù Lao Dung) có diện tích khoảng 100 ha. Tổng trữ lượng cát được phép khai thác hơn 1,141 triệu m3, với thời gian hai năm, trong đó, năm thứ nhất khai thác một triệu m3, năm thứ hai hơn 141.000 m3. Thời gian khai thác đến hết tháng 5/2026. Mức sâu khai thác từ mức cote -8,5m đến mức cote -16m. Tổng số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trên 7,7 tỷ đồng.Đây là một trong 5 mỏ cát (tổng diện tích hơn 450 ha, trữ lượng hơn 11 triệu m3) trên sông Hậu thuộc tỉnh Sóc Trăng được UBND tỉnh này lập hồ sơ, thủ tục bàn giao cho các nhà thầu khai thác theo cơ chế đặc thù để thi công dự án thành phần 4.Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị, trong quá trình khai thác mỏ cát nhà thầu phải tuyệt đối đảm bảo chủ trương của nhà nước, đảm bảo an toàn, đúng chỉ định, vị trí, vận chuyển, sử dụng đúng mục đích phục vụ cho dự án đường cao tốc theo cơ chế đặc thù. Theo đó, nhà thầu khai thác cát phải thực hiện các hoạt động khai thác khoáng sản, sử dụng phương tiện, thiết bị theo đúng thiết kế và chỉ thực hiện khai thác khoáng sản trong thời gian từ 7h đến 17h hàng ngày (không khai thác vào ban đêm)...Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam cũng đề nghị, nhà thầu thực hiện nghiêm túc quy định trong suốt quá trình khai thác, đảm bảo an toàn lao động, nhà thầu phối hợp chặt chẽ với tổ công tác liên ngành của tỉnh trong việc giám sát, vận chuyển cát, nhà thầu phải chấp hành tốt các quy định. Đồng thời, các, sở ngành tỉnh và chính quyền địa phương phải quan tâm, hỗ trợ tối đa cho nhà thầu thi công dự án, kịp thời phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Giám đốc Ban Điều hành Trường Sơn 12, thuộc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (đơn vị khai thác) cam kết, sử dụng khu vực khai thác theo đúng mục đích, diện tích, phạm vi, ranh giới, tọa độ, độ sâu, độ cao được quy định; thực hiện đúng các yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình khai thác khoáng sản, bảo đảm yêu cầu an ninh, trật tự, an toàn, bảo vệ tài nguyên, môi trường, nguồn lợi thủy sản theo quy định của pháp luật.Ngay sau lễ khởi công, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các sở ngành, địa phương và nhà thầu đã chứng kiến phát lệnh thi công, các tàu, máy phương tiện khai thác cát bắt đầu vận hành đưa những khối cát trên sông Hậu đầu tiên tại địa bàn Sóc Trăng lên sà lan để chở về phục vụ san lấp đắp nền tại Dự án thành phần 4 cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, đoạn địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Đọc tiếp →

Bộ Giao thông Vận tải chính thức lên tiếng về thông tin sử dụng cát biển nhiễm mặn

Bộ Giao thông Vận tải chính thức lên tiếng về thông tin sử dụng cát biển nhiễm mặn

Liên quan đến thông tin sử dụng cát biển nhiễm mặn để thi công các dự án cao tốc, chiều 16/6, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, các Dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 nói chung, Dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Cà Mau nói riêng đều sử dụng cát sông.

Đọc tiếp →

Cần Thơ được chuyển đổi gần 36 ha đất trồng lúa làm dự án KĐT và khu công nghệ thông tin tập trung

Cần Thơ được chuyển đổi gần 36 ha đất trồng lúa làm dự án KĐT và khu công nghệ thông tin tập trung

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Cần Thơ rà soát kỹ, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận đầu tư (bao gồm cả các nội dung liên quan đến thẩm quyền quyết định). 

Đọc tiếp →

Cần Thơ được chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Khu đô thị và Khu công nghệ thông tin tập trung

Cần Thơ được chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Khu đô thị và Khu công nghệ thông tin tập trung

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Cần Thơ rà soát kỹ, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư, chấp thuận đầu tư (bao gồm cả các nội dung liên quan đến thẩm quyền quyết định); chịu trách nhiệm về nội dung và số liệu báo cáo; tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trạng sử dụng đất đảm bảo thống nhất hồ sơ và thực địa, đảm bảo chỉ tiêu đất trồng lúa được Thủ tướng Chính phủ phân bổ; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước Thủ tướng Chính phủ về việc quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa đúng quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan; đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí; có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc bóc tách sử dụng tầng đất mặt theo quy định của pháp luật; thường xuyên kiểm tra, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc tiếp →

Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án khu đô thị Hoàng Gia

Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án khu đô thị Hoàng Gia

Thanh tra TP Cần Thơ cho biết vừa có có kết luận thanh tra dự án Khu đô thị mới Hoàng Gia (quận Thốt Nốt). Dự án này được UBND TP. Cần Thơ giao cho Công ty CP Xây dựng Thương mại Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) thực hiện vào năm 2017 với quy mô hơn 12 ha. Sau đó, dự án được điều chỉnh còn 9,78 ha.

Đọc tiếp →

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng chậm tiến độ

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng chậm tiến độ

Ngày 6/6, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - tra tiến độ thi công một số gói thầu Dự án thành phần 4 thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa phương. Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - Nghiêm Xuân Thành, và Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh cũng kiểm tra công trường Dự án thành phần 3 cao tốc trên.

Đọc tiếp →

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo giao mặt bằng dự án cải tạo 5 nút giao nghìn tỷ đồng

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo giao mặt bằng dự án cải tạo 5 nút giao nghìn tỷ đồng

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét đề nghị của UBND quận Ninh Kiều về việc bố trí nền tái định cư đối với dự án cải tạo, mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố; tham mưu UBND Thành phố trước ngày 10/6 này.

Đọc tiếp →